Sản phẩm đã xem (0)

Liên hệ với Hangtotne.com

0988240017

Thời gian làm việc:

        8h - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6

        8h - 12h ngày thứ 7

shopnamtrungbo@gmail.com

Hàng chính hãng
Đổi trả dễ dàng
Giao hàng tận nơi
Thanh toán khi nhận hàng

HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO THÔ (CÒN LÔNG)

Thay vì sử dụng nước yến sào được chế biến sẵn, người tiêu dùng lựa chọn yến thô bởi sản phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên công đoạn sơ chế và cách chế biến khá phức tạp, mất nhiều thời gian do vậy nhiều người còn ngại dùng. Chế biến yến sào thô không chỉ đơn giản là làm sạch lông yến và tạp chất mà điều quan trọng là giữ được nguyên vẹn hàm lượng các chất dinh dưỡng. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách chế biến yến sào thô cực dễ của Hangtotne.com cung cấp nhằm đem đến bạn những thông tin hữu ích nhất.
 
 
 

 

 
Chế biến yến thô bao gồm 2 giai đoạn là sơ chế và chế biến. Sơ chế nhằm loại bỏ tạp chất và lông yến còn sót lại sau đó thông qua cách chế biến đa dạng các nguyên liệu khác nhau để có món ăn bổ dưỡng hợp khẩu vị.
 
Cách sơ chế tổ yến thô
 
Để sơ chế yến sào thô một cách đơn giản, nhanh, sạch mà không mất chất bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:
 
♦  1 cái nhíp đầu nhỏ
♦  chậu đựng nước
♦  1 cái rây với các lỗ vừa phải
♦  1 đĩa to màu trắng để tiện nhặt bỏ lông yến.
 
Cách làm:
 
Đem tổ yến ngâm ngập trong nước lạnh chừng 1 tiếng đến khi thấy yến tơi ra là được, lúc này đổ cả chậu yến đang ngâm lọc qua cái rây để tránh yến bị sót trong chậu, tiếp theo đem rây vừa lọc yến xả dưới vòi nước để loại bỏ các tạp chất đồng thời dùng tay bóp nhẹ để các sợi yến được tơi hoàn toàn.
 
 
 
 
Chỗ yến thu được bạn đổ ra đĩa trắng trải mỏng ra rồi dùng nhíp gắp sạch lông yến còn sót, sử dụng 1 bát nước nhỏ để nhúng lông yến sau mỗi lần nhặt được, kết thúc bước này ta thu được tổ yến sào tươi và có thể dùng để chế biến thành các món ăn khác.
 
 
 
 
Lưu ý:Tuyệt đối không ngâm yến trong nước nóng, không dùng các chất tẩy rửa như rượu, dầu ăn…vì sẽ làm yến mất chất hoặc mất mùi vị. Tùy vào từng loại tổ yến để có thời gian ngâm phù hợp, nếu bạn không biết thời gian ngâm chính xác thì cứ áp dụng đổ ngập nước ngâm đến khi thấy yến tơi ra là được.
 
Chúc các bạn thành công.
Thương hiệu Nổi bật