Sản phẩm đã xem (0)

Liên hệ với Hangtotne.com

0

Thời gian làm việc:

        8h - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6

        8h - 12h ngày thứ 7

hangtotne@gmail.com

DANH MỤC SẢN PHẨM
Hàng chính hãng
Đổi trả dễ dàng
Giao hàng tận nơi
Thanh toán khi nhận hàng

TỔ YẾN HUYẾT ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Có người nói rằng tổ yến huyết được hình thành là do những con chim mẹ đã xây lại tổ nhiều lần cho đến khi nước bọt của chúng trở thành máu. Do đó, tổ yến huyết được cho là món ăn giàu dinh dưỡng mà người sành ăn trong giới thượng lưu sẽ sẵn sàng trả bất kỳ giá nào để thưởng thức chúng.

 

TỐ YẾN HUYẾT hangtotne.com

 

Mãi đến gần đây, nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng màu nâu đỏ hoặc đỏ tươi của tổ yến là kết quả của quá trình phản ứng hóa học giữa oxy, sắt và độ ẩm trong không khí. Những tổ yến huyết thường được tìm thấy trong những nhà nuôi yến được xây dựng gần các khu vực ven biển và chúng cực kỳ hiếm.

 

Xem thêm:

Nhà nuôi yến huyết (video)

 

Có rất nhiều giả thuyết về cách hình thành của tổ yến huyết. Ví dụ như khi chim yến ăn hạt của loài hoa sen và nước bọt của nó trở thành màu đỏ. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người chạy theo lợi nhuận để bán yến huyết giả gây hại sức khỏe trầm trọng đến người tiêu dùng. Tổ yến, dù là bạch yến, hồng yến, hay huyết yến đều có thể được làm giả bằng các nguyên liệu khác nhau như da lợn, rau câu, các loại thảo mộc Trung Quốc, nấm trắng, rong biển và đáng báo động hơn có nơi sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu để làm cho yến có màu đẹp hơn. Vài nhà lai tạo cho chim yến nuốt thêm nitrat để tạo ra tổ có màu đỏ của máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 

Xem thêm:

 

Thương hiệu Nổi bật